ಹಬ್ಬದ ಋತುವಿನ ಸ್ವಾಗತ: ವಾಗ್ಶದಲ್ಲಿ ಕ್ರಿಸ್ಮಸ್ ಕೇಕ್ ಗಾಗಿ ಹಣ್ಣಿನ ಮಿಶ್ರಣ ಸಮಾರಂಭ

ಮಣಿಪಾಲ, 21 ನವೆಂಬರ್ 2024; ವೆಲ್‌ಕಮ್‌ಗ್ರೂಪ್ ಗ್ರಾಜುಯೇಟ್ ಸ್ಕೂಲ್ ಆಫ್ ಹೋಟೆಲ್ ಅಡ್ಮಿನಿಸ್ಟ್ರೇಷನ್ (WGSHA) ತನ್ನ ವಾರ್ಷಿಕ ಕ್ರಿಸ್ಮಸ್ ಹಣ್ಣು ಮಿಶ್ರಣ ಸಮಾರಂಭದೊಂದಿಗೆ ಹಬ್ಬದ ಋತುವಿನ ಆರಂಭಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಯಿತು. 21 ನವೆಂಬರ್ 2024 ರಂದು ವಾಗ್ಶ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ತರಬೇತಿ ಲಾವಣ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಅಧ್ಯಾಪಕರು, ಮಾಹೆ ನಾಯಕತ್ವ ತಂಡ, ಪೈ ಕುಟುಂಬ, ಆಡಳಿತ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು, ಸ್ಥಳೀಯ ಗಣ್ಯರು ಮತ್ತು ಕ್ರಿಸ್‌ಮಸ್ ಉತ್ಸಾಹಿಗಳನ್ನು ಈ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಕ್ರಿಸ್‌ಮಸ್ ಹಣ್ಣಿನ ಕೇಕ್ ತಯಾರಿಸುವ ಈ ಪಾಲಿಸಬೇಕಾದ ಸಂಪ್ರದಾಯದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಕರೆತಂದಿತು. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಯಶಸ್ಸಿಗೆ ಸಹಕರಿಸಿದ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಡಾ.ಪಿ.ರಾಜಶೇಖರ್ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಅವರು ಮಾತನಾಡುತ್ತಾ, “ಕ್ರಿಸ್‌ಮಸ್ ಕೇಕ್ ಹಣ್ಣು ಮಿಶ್ರಣ ಸಮಾರಂಭವು ನಮ್ಮ ಸಮುದಾಯವನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸುವ ಪ್ರೀತಿಯ ಸಂಪ್ರದಾಯವಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾದ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಉದಾರತೆ ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಹೃದಯಸ್ಪರ್ಶಿಯಾಗಿದೆ” ಎಂದರು.
ವಾಗ್ಶದ ಪ್ರಭಾರಿ ಪ್ರಾಂಶುಪಾಲರಾದ ಡಾ.ಪಿ.ರಾಜಶೇಖರ್ ಅವರು ಆಗಮಿಸಿದವರನ್ನು ಆತ್ಮೀಯವಾಗಿ ಸ್ವಾಗತಿಸಿ, ಸೌಹಾರ್ದತೆ ಮತ್ತು ಹಬ್ಬದ ಮೆರಗು ಮೂಡಿಸಿದರು. ಸ್ಥಳವನ್ನು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಅಲಂಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಮಿನುಗುವ ದೀಪಗಳಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಲಾಗಿತ್ತು, ಕ್ರಿಸ್‌ಮಸ್‌ನ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸುವ ಮಸಾಲೆಗಳ ಸಿಹಿ ಸುವಾಸನೆಯಿಂದ ಪೂರಕವಾಗಿತ್ತು. ಭಾಗವಹಿಸಿದವರು, ಬಾಣಸಿಗ ಟೋಪಿಗಳು ಮತ್ತು ಅಪ್ರಾನ್‌ಗಳನ್ನು ಧರಿಸಿ, ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಕ್ಯಾಂಡಿಡ್ ಸಿಪ್ಪೆ, ಖರ್ಜುರ , ಚೆರ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಆರೊಮ್ಯಾಟಿಕ್ ಮಸಾಲೆಗಳ ಒಂದು ಶ್ರೇಣಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಪದಾರ್ಥಗಳ ವಿಧ್ಯುಕ್ತ ಮಿಶ್ರಣದಲ್ಲಿ ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ತೊಡಗಿದ್ದರು.

ವಾಗ್ಶದ ನುರಿತ ಬಾಣಸಿಗರು ಮತ್ತು ಉತ್ಸಾಹಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ, ಹಣ್ಣು ಮಿಶ್ರಣ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಕಲಿಕೆಯ ಅನುಭವ ಮತ್ತು ಸಂತೋಷದಾಯಕ ಆಚರಣೆಯಾಗಿದೆ. ಈ ಹಬ್ಬದ ಸಂಪ್ರದಾಯದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ ಅತಿಥಿಗಳು, ಕರೋಲರ್‌ಗಳು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದ ಕ್ರಿಸ್ಮಸ್ ಕ್ಯಾರೋಲ್‌ಗಳ ಸಾಮರಸ್ಯದ ಮಧುರ ಗೀತೆಗಳೊಂದಿಗೆ ನಗು ಮತ್ತು ಸಂಭಾಷಣೆಗಳನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಂಡರು. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ವಾತಾವರಣವು ಪ್ರೀತಿ, ಸೌಹಾರ್ದತೆ ಮತ್ತು ಏಕತೆಯಿಂದ ತುಂಬಿತ್ತು, ರಜಾ ಕಾಲದ ನಿಜವಾದ ಸಾರವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸಿತು. ಈ ಕೇಕ್‌ಗಳನ್ನು ಮಾಹೆ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಹಿತೈಷಿಗಳಿಗೆ ವಿತರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಕೆಲವು ವಾಗ್ಶ ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ನಡೆಸುವ ಕೆಫೆಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಲಾಗುವುದು, ಇದು ಋತುವಿನ ಸಂತೋಷವನ್ನು ವ್ಯಾಪಕ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತದೆ.

ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಗಳಾಗಿದ್ದ ಮಾಹೆ ಮಣಿಪಾಲದ ಟ್ರಸ್ಟಿ ಶ್ರೀಮತಿ ವಸಂತಿ ಆರ್.ಪೈ. ಅವರು ಕ್ರಿಸ್‌ಮಸ್‌ನ ಆಳವಾದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು, ಸಮಾರಂಭದ ಪ್ರೀತಿ, ಮತ್ತು ಸಾಮೂಹಿಕ ಸದ್ಭಾವನೆಯ ಸಾಕಾರವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು. ಹಣ್ಣಿನ ಮಿಶ್ರಣವು ಕೇವಲ ಹಬ್ಬದ ಆಚರಣೆಗಳನ್ನು ಸಂಕೇತಿಸುವುದಲ್ಲದೆ ಸಮುದಾಯದ ಏಕತೆ, ಸೌಹಾರ್ದತೆ ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆಯ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಅಭಿಪ್ರಾಯ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.

ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಯಶಸ್ಸಿಗೆ ಸಹಕರಿಸಿದ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಡಾ.ಪಿ.ರಾಜಶೇಖರ್ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಅವರು ಮಾತನಾಡುತ್ತಾ, “ಕ್ರಿಸ್‌ಮಸ್ ಕೇಕ್ ಹಣ್ಣು ಮಿಶ್ರಣ ಸಮಾರಂಭವು ನಮ್ಮ ಸಮುದಾಯವನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸುವ ಪ್ರೀತಿಯ ಸಂಪ್ರದಾಯವಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾದ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಉದಾರತೆ ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಹೃದಯಸ್ಪರ್ಶಿಯಾಗಿದೆ” ಎಂದರು.
ಮಾಹೆ ಸಹ ಕುಲಾಧಿಪತಿಗಳಾದ ಡಾ ಎಚ್ ಎಸ್ ಬಲ್ಲಾಳ್, ಮಾಹೆಯ ಉಪಕುಲಪತಿಗಳಾದ ಲೆಫ್ಟಿನೆಂಟ್ ಜನರಲ್ ಡಾ.ಎಂ.ಡಿ.ವೆಂಕಟೇಶ್, ಮತ್ತು ಇತರ ಗಣ್ಯರು ಮತ್ತು ಮಾಹೆಯ ಘಟಕಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು. ಸಂಸ್ಥೆಯ ಪಾಕಶಾಲೆಯ ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ವಾಗ್ಶ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಅಧ್ಯಾಪಕರು ತಯಾರಿಸಿದ ಸಂತೋಷಕರವಾದ ಉಪಹಾರವನ್ನು ಅತಿಥಿಗಳು ಸವಿದರು.

ಈ ಕ್ರಿಸ್‌ಮಸ್ ಹಣ್ಣಿನ ಮಿಶ್ರಣ ಸಮಾರಂಭವು ಹಬ್ಬದ ಋತುವನ್ನು ಘೋಷಿಸಿತು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಸಮುದಾಯದೊಳಗಿನ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಿತು. ಇದು ಒಗ್ಗಟ್ಟು, ಸದ್ಭಾವನೆ ಮತ್ತು ಕ್ರಿಸ್‌ಮಸ್‌ನ ಚೈತನ್ಯದ ಆಚರಣೆಯಾಗಿತ್ತು, ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವವರಿಗೆ ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೆನಪುಗಳು ಮತ್ತು ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.

Related posts

ಕನ್ನಡ ಭಾಷೆಯ ಬಗೆಗಿನ ಒಲವು ಎಲ್ಲರಲ್ಲೂ ಮೂಡಬೇಕು – ಜನಾರ್ದನ್ ಕೊಡವೂರು ​

ಮುಂಬೈಯಲ್ಲಿ ಡಿ. 7 ರಂದು ವಿಶ್ವಬಂಟರ ಸಮಾಗಮ – ಕಟೀಲು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಆಮಂತ್ರಣ ಪತ್ರಿಕೆ ಬಿಡುಗಡೆ

ಮಲಗಿದಲ್ಲೇ ವ್ಯಕ್ತಿ ಮೃತ್ಯು